100 ชั่วโมงความสนุก กับ King Arthur’s Gold

ขอแนะนำเกมส์ 2D อีกเกมนึงครับ ชื่อ King Arthur’s Gold สนุกมากๆๆๆจนรู้สึกตัวอีกทีก็เล่นไปเกิน 100 ชั่วโมงละ ตัวเกมส์จากกราฟฟิคแล้วดูไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่ว่ามีรายละเอียดเยอะมากอย่างไม่น่าเชื่อ และทำออกมาได้ดีทีเดียวสำหรับเกมส์ไซส์เล็กอันนี้

Classroom of the Future

พอดีผมได้ดูคลิปข้างบนนี้ซึ่งเป็นไอเดียการใช้ tablet ของ Microsoft ในห้องเรียนได้อย่างเจ๋งมาก ซึ่งได้มีคนแนะนำไว้ในบล็อกนี้ และเห็นด้วยไปในทางเดียวกัน รู้สึกเสียดายที่มีหลายๆคนไม่เห็นด้วยกับโครงการ tablet นักเรียนและแนะนำให้เอางบไปทำอย่างอื่นดีกว่า บ้างด้วยอคติทางการเมืองหรือยังยึดติดกับแบบแผนเก่าๆ ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าเทคโนโลยีในการสอนนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก และไม่ควรจะมองข้ามไป (ส่วน execution จะดีไม่ดีนี่ก็ต้องตรวจสอบกันไป ) ในฐานะที่ผมโตมากับการศึกษาทั้งแบบไทย และหลักสูตรนานาชาติในต่างประเทศ (สลับกันไป) เลยมองเห็นข้อแตกต่างได้ชัด อย่างกิจกรรมสร้างสะพานแล้วทดสอบน้ำหนักที่รับได้นี้ ก็เคยเรียนมาเหมือนกันในตอนมัธยมต้น และยอมรับว่า สำหรับเด็กในวัยนั้นแล้ว...

สิบ run command ยอดฮิต สำหรับการใช้งานทั่วไป

เวลาใช้วินโดว์นี่ แต่ก่อนเห็นไอ้ปุ่มวินโดว์บนคีย์บอร์ดแล้วก็ไม่เคยได้ใช้ ได้แต่คิดว่าให้มาทำไมนะ ก็แค่จิ้มเมาส์ไปที่ start ก็ได้ผลเหมือนกันละ อยู่มาวันนึงต่อมความ geek เริ่มแตก เลยไปหาวิธีใช้มา แล้วก็ได้พบกับ Run command วิธีก็คือ กด Win + R มันจะเรียก Run command ขึ้นมา ทีนี้เวลาเราจำชื่อโปรแกรมอะไรที่เราใช้บ่อยๆได้ก็พิมลงช่องนี้ไป เป็นอันเสร็จสิ้น อันที่จริงถ้าอยากเร็วก็สร้าง...