100 ชั่วโมงความสนุก กับ King Arthur’s Gold

ขอแนะนำเกมส์ 2D อีกเกมนึงครับ ชื่อ King Arthur’s Gold สนุกมากๆๆๆจนรู้สึกตัวอีกทีก็เล่นไปเกิน 100 ชั่วโมงละ

ตัวเกมส์จากกราฟฟิคแล้วดูไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่ว่ามีรายละเอียดเยอะมากอย่างไม่น่าเชื่อ และทำออกมาได้ดีทีเดียวสำหรับเกมส์ไซส์เล็กอันนี้

  • เราเลือกเล่นได้ 3 คลาส มี อัศวิน (Knight) นักธนู (archer) และ ช่างก่อสร้าง (Builder)
  • อัศวินจะมีดาบกับโล่ และมีเลือดเยอะสุดคือ หัวใจสี่อัน เวลาโจมตีเลือกที่จะแทงได้ คือคลิก หรือกดค้างไว้เพื่อชาจฟันแบบแรงๆได้ โล่ที่พกไว้สามารถกันการโจมตีได้เกือบทุกแบบ และยังเอาไว้ร่อนลงจากที่สูง หรือใช้เป็นกระดานโต้คลื่นได้ นอกจากนี้ยังเป็นคลาสเดียวที่ปาหรือจุดระเบิดได้
  • นักธนูมีพลังน้อยที่สุดในเกมส์ คือหัวใจสองด้วย เปราะบางและตายง่ายมาก แต่ก็แลกมาด้วยความว่องไวและที่เด็ดที่สุดคือเชือกตะขอ ไว้ใช้ไต่ขึ้นที่สูงหรือตามต้นไม้ได้ สามารถยิงธนูไฟ (เพื่อให้สิ่งก่อสร้างจากไม้พัง) หรือธนูระเบิดได้ นอกจากนั้นธนูธรรมดาก็ใช้ยิงกำแพงเพื่อให้เพื่อนในทีมไต่ขึ้นแทนบันไดได้
  • ช่างก่อสร้าง เป็นตัวเลือกที่ทำอะไรได้มากสุดในเกม นับตั้งแต่สร้างร้านรวงต่างๆให้แต่ละคลาสมาซื้อของเพื่อช่วยในการบุก สร้างกำแพงและประตูเพื่อป้องกันปราสาทเรา สร้างกับดัก กระทั่งสนับสนุนการบุกด้วยการสร้างอุโมงค์ และบันไดได้
  • นอกจากนี้ยังมีพาหนะหรือเครื่องกลต่างๆให้ซื้อได้ในระหว่างเกมส์ผ่านร้านที่ช่างสร้างไว้ เช่น เครื่องยิงหิน ธนูยักษ์ เรือแจว เรือ โดยเครื่องยิงหินนี่สามารถใช้ยิงผู้เล่นไปไกลๆได้ และธนูยักษ์กับเรือสามารถที่จะเป็นจุดเกิดเวลาตายได้
  • ความสนุกคือสองทีมที่ห่ำหั่นกันนี้ มีผู้เล่นได้มากถึง 32 คนเลยทีเดียว ข้างละ 16 ทีมเวิร์คเท่านั้นที่จะทำให้ชนะ ยกตัวอย่างเช่นให้อัศวินกับนักธนูพยายามทานการบุกของฝ่ายตรงข้าม ในขณะที่ช่างขุดโพรงไปโผล่ใต้ฐานของอีกฝ่าย

อย่าเชื่อครับ จนกว่าจะได้ลอง เข้าไปดูรายละเอียดเกมส์และซื้อได้ที่นี่ครับ

และลอง gameplay จริงๆจากคลิปข้างล่างนี้ได้เลยครับ

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *