100 ชั่วโมงความสนุก กับ King Arthur’s Gold

ขอแนะนำเกมส์ 2D อีกเกมนึงครับ ชื่อ King Arthur’s Gold สนุกมากๆๆๆจนรู้สึกตัวอีกทีก็เล่นไปเกิน 100 ชั่วโมงละ ตัวเกมส์จากกราฟฟิคแล้วดูไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่ว่ามีรายละเอียดเยอะมากอย่างไม่น่าเชื่อ และทำออกมาได้ดีทีเดียวสำหรับเกมส์ไซส์เล็กอันนี้

Terraria เกมส์เล็กหัวใจใหญ่

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=UGo7iMUcxLc&w=420&h=315] มีเพื่อนญี่ปุ่นแนะนำเกมส์นี้มา หลังจากดูวีดีโอกับคอนเซปแล้วก็เลยตัดสินใจซื้อผ่าน steam ซื้อแพคสี่เลย ถูกกว่า แล้วเล่นกับเพื่อนอีกสองคน (ผ่านไปเดือนเดียวกลายเป็นว่ามันดันลดครึ่งราคาช่วง steam summer sales T.T ) จริงๆเคยเห็นนานแล้วเหมือนกัน แต่ไม่เคยคิดจะซื้อ ด้วยขนาดเกมส์เพียงแค่ 29 MB ก็ไม่คิดว่าเกมส์มันจะมีอะไรมาก แต่หลังจากได้เล่นกับเพื่อนปรากฏว่า มันสนุกมากๆๆๆ ที่สำคัญมีอะไรให้ทำเยอะมากในตัวเกมส์ เรียกได้ว่าเล่นได้เป็นเดือนเลยทีเดียว เลยขอมาเล่าต่อหน่อยละกัน คือมันเป็นเกมส์สไตล์เดียวกับ minecraft...

รีวิวเกม – เกมเก่าเล่าใหม่ Open Transport Tycoon Deluxe

ผมเป็นแฟนตัวยงเกมแนว Simulation ประเภทสร้างเมืองอย่าง sim city ทั้งหลายแหล่ แม้กระทั่งเกมในตระกูล tycoon ก็เล่นมันเกือบหมด (มีเยอะมาก แต่บางเกมก็เล่นๆได้แป๊ปเดียว) แต่จะมีอยู่เกมนึงที่คิดว่าสนุกที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา เล่นสมัยยังเป็นเด็ก และผ่านมาเป็นสิบๆปีแล้วก็ยังไม่เจอเกมใหม่อันไหนสนุกเท่าเกมนี้เลย ก็คือ transport tycoon นี่แหละ สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นขอให้ดูภาพ อธิบายง่ายๆเกมจะจำลองเราเป็นนักธุรกิจด้านการคมนาคม เราก็จะต้องบริหารจัดการคนหรือสิ่งของจากที่หนึ่งไปยังจุดหมายเพื่อให้ได้กำไรที่คุ้มค่า พัฒนาเมือง และมีกำไรเหนือคู่แข่ง โดยใช้พาหนะทั้งรถ เรือ...