Alcohol Club

สมัยที่เรียนอยู่ เราจะมีการตั้งชมรมต่างๆขึ้นมา และจัดกิจกรรมบ้างเป็นครั้งคราว แต่เนื่องด้วยระยะเวลาเรียนเพียงแค่หนึ่งปีทำให้เรามีเวลาให้กับกิจกรรมค่อนข้างน้อย เพราะเรียนอัดๆอยู่ละ อย่างไรก็ตามชมรม Alcohol Club ที่พวกเราตั้งขึ้นมากัน ถือได้ว่าเป็นชมรม ที่ active ที่สุดเลยทีเดียว

Alcohol-club-Tias-Tilburg-Jared

ความเป็นมา

เพื่อนผม Arion กับ Jared ปรกติจะไปเล่นแบตกันทุกๆวันอังคารที่ Tilburg University Sport Center และยิมที่นี่แปลกมาก คือมีบาร์ไว้นั่งดื่มเบียร์อยู่ด้วยเลย สองคนนี้ก็เลยสังสรรค์กันหลังออกกำลังกัน ทีนี้ไปๆมาๆเนื่องจากเพื่อนส่วนใหญ่อยู่หอตึกเดียวกันอยู่แล้ว ก็เลยชวนคนอื่นๆมาดื่มด้วยกัน ตั้งแต่นั้นมา Alcohol Club on every Tuesday night ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น

แล้วทำอะไรกันบ้าง

ก่อนจะถึงวัน แต่ละคนก็จะทำการซื้อ liquor ที่แต่ละคนชอบดื่ม เพื่อไว้แชร์กัน พวกเบียร์หรือไวน์จากซุปเปอร์ก็ไม่แพงมาก ใครไม่ได้เอาอะไรมาเลยก็มาร่วมดื่มได้เหมือนกัน

ถึงเวลาสักสองสามทุ่ม ก็จะมีคนแจ้งแล้ว ว่าจะไปนั่งดื่มกันที่ห้องใคร หลักๆแล้วจะเป็นห้องเพื่อนคน US ที่ชื่อ Jared บางครั้งก็จะมาที่ห้องผมบ้าง (แต่ไม่บ่อยเท่า เพราะขี้เกียจเก็บกวาด)

เราก็จะนั่งคุยกันไปเรื่อยเปื่อยขณะดื่ม โดยปรกติแล้วก็จะมีคนเข้าร่วมประมาณ 5-10 คน แล้วแต่ว่างานยุ่งไหมช่วงนั้น บางทีก็เอาเกมมานั่งเล่นกัน ทำการบ้านพร้อมดื่มไปด้วย หรือบางครั้งก็เอาเครื่องดนตรีมีเล่น ร้องเพลง ส่วนใหญ่ก็จะเลิกราวๆ ตี 1-3 จำได้ว่าชมรมนี้ เคยไม่จัดไปแค่สองครั้งเท่านั้น เพราะว่าติดไปทริปของโรงเรียน แต่นอกนั้นแล้วมีดื่มกันทุกอังคารตลอดปี

Alcohol-Club-Tias-Tilburg-myroom

สรุป

ดีมีสาระ แนะนำ ไม่ต้องดื่มมากก็ได้ แต่ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆจากเพื่อนๆเยอะ และหลังจากกลับมาก็สนิทกันมาก ทุกวันนี้ก็ยังไปมาหาสู่เพื่อนๆกลุ่มนี้อยู่ ติดว่าบางทีก็เหนื่อยไปหน่อย เพราะมีเรียนเช้าวันรุ่งขึ้นตลอดและบางทีก็ง่วงในเวลาเรียน แต่โดยรวมถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็จะ enjoy the moment อยู่ดี

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *