About me

Natthapong

Natthapong Sasasmit

บล็อกนี้เป็นบล็อกส่วนตัวที่ผมเอาไว้เขียนเรื่องราวต่างๆ เผื่อแชร์ประสบการณ์เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆครับ

ทำไมถึงเริ่มเขียน

มันเริ่มมาจากตอนที่ผมกำลังจะไปเรียนต่อปริญญาโท ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในเวลานั้นถึงจะได้ที่เรียนแล้ว แต่ก็มีความกังวลใจในหลายๆเรื่อง เช่นว่า มหาลัยที่เราจะไปมีอยู่จริงไหม โดนหลอกโอนเงินให้อยู่รึเปล่า ตัดสินใจถูกแล้วใช่ไหมในการเลือกที่นี่ และชีวิตที่นั่นจะเป็นยังไง

พอลอง search หาข้อมูลดูก็พบว่าไม่ค่อยมีข้อมูลสักเท่าไรเกี่ยวกับการไปเรียนที่ Tias และเมือง Tilburg นี้ โดยเฉพาะในภาษาไทย เลยตั้งใจไว้ว่าพอได้ไปจะเขียนข้อมูลเพื่อที่จะได้เป็นประโยชน์ต่อคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย และก็รู้สึกว่า content ภาษาไทยยังมีน้อย ก็เลยเขียนหัวข้ออื่นๆเพิ่มเติมไป

ความสนใจ

นอกจากเรื่องเรียนต่อแล้ว ก็จะมีอีกหลายๆอย่างที่เป็นความสนใจส่วนตัว เช่นในเรื่อง เที่ยว ธุรกิจ เกมส์ ก็จะเขียนเรื่องพวกนี้เรื่อยๆครับ

บล็อกต่างๆที่ผมโตมาและชื่นชอบเป็นพิเศษก็จะมี

Isriya.com – หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Blognone ตามมาอ่านจากความที่อ่าน Blognone เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว

Nuuneoi.com – บล็อกพี่เนย ที่ได้ไป JFDI นี่ก็เพราะพี่เขาเขียนเล่าประสบการณ์ตอนที่พี่เขาไปเนี่ยแหละ

Khajochi.com – บล็อกพี่เอ็ม บรรดาเรื่องพวกแชร์ประสบการณ์ทั้งหลายก็เขียนตามสไตล์พี่เขาครับ มีประโยชน์ดีชอบตามอ่านเรื่อยๆ

Ipattt.com – ยังคงเป็นด้านไอที แต่จะมีด้านดนตรีเข้ามาด้วย หลังๆอัพเดทน้อยลงเยอะ

Iannnnn.com – การ์ตูนและวิธีการเล่าเรื่องเขาตลกดี

Dekisugi.net – บล็อกคุณสุมาอี้ หรือคุณ นรินทร์ โอฬารกิจอนันต์ คราวนี้เป็นด้านการลงทุนบ้าง ตอนเริ่มทำงานใหม่ๆก็ตามอ่านพี่เขามาจากบอร์ด Thaivi.com ครับ หนังสือผู้เขียนนี้ผมก็ตามซื้อทุกเล่มเลย เป็นตอนสั้นๆเขียนแล้วอ่านเข้าใจง่าย

 


Twitter : @natthapongs

2 Replies to “About me

  1. สวัสดีครับ ผมมีความสนใจที่จะไปเรียนต่อ ป.ตรี ด้าน economic ของ tilburg อยากจะทราบว่าที่ฮอลแลนด์ คนส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษรึป่าวครับ ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไรครับ แพงกว่าอังกฤษรึป่าว แล้วควรจะเริ่มสมัครยังไงครับ เพราะผมกำลังเรียน A level อยู่ครับ // ช่วยติดต่อกลับด้วยน่ะครับ เพราะจะได้ตัดสิ้นใจถูก

    1. สวัสดีครับ ที่ฮอลแลนด์ ส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษได้นะครับ เดินอยู่ในตัวมหาวิทยาลัย Tilburg นี่ก็ได้ยินคนคุยกันเป็นภาษาอังกฤษอยู่เรื่อยๆ ค่าใช้จ่ายของปริญญาตรีเดี๋ยวกำลังถามเพื่อนที่เรียนอยู่ให้นะครับ ถ้าอยากรู้เกี่ยวกับ Tilburg Universitiet ยังไงส่งเมล์มาคุยกันก็ได้ที่ sasasmit.n@gmail.com นะครับ

      รายละเอียดต่างๆไม่ว่าจะเรื่องการสมัครหรือค่าใช้จ่ายลองถาม Nuffic Neso ดูอีกทางได้นะครับ เป็นตัวแทนการศึกษาฮอลแลนด์ ในไทย (https://www.nesothailand.org/) อยู่ที่ตึก ออลซีซั่นส์เพลส ถนนวิทยุ นะครับ สตาฟที่นั่นใจดีครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *